Nội dung thư xin việc và điều cần biết

Ngoài ra, hãy thể hiện sự biết ơn của bạn vì nhà tuyển dụng đã dành thời gian xem xét hồ sơ bằng lời cảm ơn chân thành, không quá màu mè.

Trên con đường tìm việc thì thư xin việc là hết sức cần thiết, nó được ví như vũ khí đối với một người chiến binh thực thụ. Đã từng xảy ra trường hợp ứng viên có đủ khả năng và kinh nghiệm để đáp ứng được công việc, nhưng do thư xin việc của họ quá sơ xài nên đã bị loại ngay từ vòng xét duyệt hồ sơ. Hiện nay bạn có thể mua được những mẫu thư xin việc có sẵn ngay tại các hiệu sách hoặc các tiệm photocopy, tuy nhiên nhà tuyển dụng đều mong muốn đọc được một lá thư xin việc và sơ yếu lý lịch của riêng bạn, điều này thể hiện được cá tính riêng của từng ứng viên qua cách trình bày, cũng như cho thấy sự quan tâm, nhiệt tình của bạn với công việc. Trung bình nhà tuyển dụng chỉ có 1-2 phút để xem xét hồ sơ, và nếu như bạn không để lại ấn tượng thì sẽ dễ dàng bị loại và mất đi một cơ hội tốt.

Do đó hãy dành thời gian chăm chút cho lá thư xin việc của mình để tránh vuột mất những cơ hội tốt trên con đường tìm kiếm việc làm. Cùng tham khảo những mẹo nhỏ sau đây để hoàn thiện thư xin việc và gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Thư xin việc giúp nhà tuyển dụng hiểu rõ hơn về bạn như trình độ học vấn, kinh nghiệm, điểm mạnh, sở thích,…Tất cả những điều này đều nhằm mục đích cho nhà tuyển dụng thấy được rằng bạn là người thích hợp nhất cho vị trí mà họ đang tuyển. Vậy thì một lá thư xin việc bao gồm những phần nào?

1) Tiêu đề thư

Phần tiêu đề bao gồm thông tin ứng viên và thông tin nhà tuyển dụng

– Phần dành cho ứng viên: hãy lựa chọn những thông tin cần thiết nhất để đưa vào, nên hạn chế dài dòng, văn vẻ, tối thiểu cần phải có họ tên, địa chỉ, số điện thoại, email.

– Phần dành cho nhà tuyển dụng: cần có tên công ty, địa chỉ và thông tin người liên lạc như “Kính gửi Anh/Chị…” (nếu trong bảng tuyển dụng có ghi), nếu không có thì nên ghi “Kính gửi Phòng Nhân Sự”.

2) Nội dung thư xin việc cần gì

Nội dung thư xin việc cần bao gồm những thông tin chính như sau:

– Đầu tiên cần cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn đọc được thông báo tuyển dụng ở đâu, có thể qua Internet thì nêu rõ trang web nào, qua báo chí thì nêu tên báo, qua bạn bè, người thân,…

– Nêu lên vị trí công việc mà bạn ứng tuyển. Cơ bản một công ty có thể cùng lúc tuyển dụng rất nhiều vị trí, và Phòng nhân sự một ngày nhận được rất nhiều thư xin việc cho từng vị trí đăng tuyên, do đó bạn cần nêu rõ về công việc mà bạn ứng tuyển.

– Kế tiếp, hãy nêu lên nguyện vọng cũng như sự nhiệt tình của bạn. Hãy cho nhà tuyển dụng thấy được sự tự tin, cũng như lòng nhiệt huyết có thể gắn bó lâu dài và cống hiến hết mình cho công ty.

– Phần tiếp theo tương đối quan trọng không kém đó là kinh nghiệm làm việc và thành tích đạt được. Vì một lá thư xin việc chỉ có nội dung gói gọn trong một tờ giấy A4 nên hãy chọn lọc những kinh nghiệm chính cực kỳ hữu ích và cho thấy bạn phù hợp với công việc đang ứng tuyển. Nếu đã từng làm 3 công ty, hãy nêu tên các công ty đó ra, nêu vị trí mà bạn từng đảm nhận và tóm tắt các công việc chính mà bạn từng làm. Ngoài ra, hãy liệt kê tất cả những thành tích mà bạn đã đạt được, nhưng khóa học hay các chứng chỉ cả về chuyên môn và kỹ năng mềm mà bạn đã tham gia.

3) Kết thư

Trong phần này, các ứng viên cần phải thể hiện mong muốn có được cơ hội tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp để có thể trao đổi rõ hơn về kỹ năng, kinh nghiệm làm việc cũng như cho thấy bạn là người phù hợp cho vị trí này.

Ngoài ra, hãy thể hiện sự biết ơn của bạn vì nhà tuyển dụng đã dành thời gian xem xét hồ sơ bằng lời cảm ơn chân thành, không quá màu mè.

Cuối cùng cần có tên và chữ ký của bạn ở cuối bức thư xin việc.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *