Một số cách dập tắt những lời bàn tán từ đồng nghiệp

Bạn có thể nói điều này mà không giả định một vị trí có thẩm quyền; Bạn nói lên bởi vì bạn là một người từ bi và bạn biết những loại nhận xét không

So với việc có một người quản lý kinh khủng thì việc có một đồng nghiệp xấu tính cũng kinh dị không kém. Điều đó làm cho việc đi làm và ra về của bạn không bao giờ tuyệt vời, gây lo lắng-điều kinh khủng nhất. Nhưng còn những đồng nghiệp mà bạn không yêu cũng không ghét nhưng bạn cảm thấy khó chịu vì những lý do khác?

Một người đồng nghiệp nhún nhường hay nham hiểm điều không tốt. Những lời bình luận ác ý hay nghịch ngợm của họ khiến bạn đau đớn và bạn tự hỏi làm thế nào mà không ai khác đã nhận thấy những người này đáng ghét như thế nào.

Nếu bạn may mắn, bạn không phải làm việc với những người này thường xuyên. Bạn cố thể cười xã giao, nhưng, tuy nhiên, khi ai đó vượt quá giới hạn, bạn có thể khó mà bỏ qua. Khi bạn nghe một trong những đồng nghiệp của bạn nói điều gì đó lăng mạ về trang phục của một đồng nghiệp khác là lúc bạn ngừng việc nhìn thấy người đó như một toàn thể, một người không hoàn hảo vì anh ta lỡ lời. Bây giờ tất cả những gì bạn thấy là một người không vui, không đáng tin vì cô ấy đã chỉ trích việc lựa chọn quần áo của người khác.

Nếu bạn biết một thực tế là bên vi phạm thực sự, thực sự hận thù, và không có lý do, bạn không thể làm gì nhiều ngoài việc tránh xa người. Tất nhiên, nếu hành vi đó là quá đáng khiếm nhã, bạn có thể muốn tìm một cách để nói chuyện với ai đó chức cao hơn ở công ty – những người được trang bị tốt hơn để xử lý nó. Điều này không cho bạn một câu chuyện cổ tích tình cảm. Nếu tình hình xấu và bạn nghĩ ai đó sẽ lắng nghe, bạn nên cùng người đó ra ngoài.

Tuy nhiên, nếu đồng nghiệp cẩu thả của bạn chỉ đơn giản là như vậy và rất có thể là vô hại ngoài việc có một vài nhận xét hoặc những câu xúc phạm không thích hợp, có một cách bạn có thể đối phó với nó mà không làm cho mình điên lên mà luôn luôn hiệu quả đối với tôi.

Những gì tôi thích làm là bắt đầu bằng một ánh nhìn. Tôi gọi nó là lông mày dựng lên. Biết tôi đang nói về gì không? Khi ai đó nói gì đó không hay về người khác, hoặc về tôi hoặc trong tầm nhìn của tôi, tôi sẽ giải quyết nó bằng một cái nhìn rằng “Bạn không thể chỉ nói như thế được?” mà không phải nói ra lời nào. Tôi làm điều đó và bỏ đi, và tôi nói với bạn, tôi có tỷ lệ thành công 99% trong việc đưa ra quan điểm của mình mà không bao giờ mở miệng.

Tôi bắt đầu làm việc này bởi vì cũng giống như rất nhiều bạn, tôi không thoải mái khi nói chuyện với vẻ tinh nghịch. Ngay cả bây giờ, tôi vẫn không thích nghi được. Tôi lo lắng những gì người khác sẽ nghĩ. Tôi đang lo lắng về vẻ như một người quá khôn ngoan. Và, đôi khi, tôi hạnh phúc hơn khi tránh xung đột và thảm kịch ở nơi làm việc. Và như vậy, hành động dễ dàng hơn, mặc dù ít can đảm hơn là im lặng thể hiện sự khó chịu của tôi.

Nhưng, bằng tất cả các cách, nếu bạn có thể thoải mái bộc lộ sự bực bội của mình, cứ tiếp tục như vậy. Hãy nói rằng Donald và Leah đang trò chuyện với một tách cà phê trong nhà bếp khi bạn bước vào để lấy một ít nước và nghe Donald nói, “Vâng, Jason có thể làm tốt hơn rất nhiều. Anh ấy đã rời khỏi cô ấy.” Leah trả lời,” Tất nhiên rồi, cô ấy thậm chí còn không được đẹp nữa. ”

Jason là một đồng nghiệp khác, và bạn chắc chắn rằng họ đang nói về vị hôn thê của mình, người mà bạn vừa gặp ở công ty vào giờ nghỉ. Bạn dừng nghe nhạc, quay sang những người đang nói, và nói, “Tôi chắc chắn bạn không có ý nói cho tôi nghe điều đó, và, một cách trung thực, tôi cũng ước mình không nghe thấy. Nó không hay chút nào.”

Bạn có thể nói điều này mà không giả định một vị trí có thẩm quyền; Bạn nói lên bởi vì bạn là một người từ bi và bạn biết những loại nhận xét không có chỗ trong văn phòng của bạn. Nếu bạn nhận được một lời xin lỗi, chấp nhận nó và tiếp tục. Bạn không cần phải đưa ra một lời lẽ phỉ báng (có bao giờ bạn đã từng nói điều gì đó về người khác mà bạn biết bạn không nên nói)?

Thường xuyên hơn không có (hy vọng), đồng nghiệp của bạn chỉ là nạn nhân của sự nham hiểm. Cho họ cơ hội để cho bạn thấy rằng họ không phải vậy. Lần tiếp theo nếu bạn cảm thấy lo lắng khi bạn có thể mở miệng và nói điều đáng tiếc, hãy suy nghĩ lại. Được biết đến như một người độc miệng trong văn phòng mà mọi người tránh né nhất không phải là một danh tiếng mà bạn mong muốn phải không?

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *