Tìm hiểu quy trình tuyển dụng nhân lực trong doanh nghiệp

Tiến hành hẹn phỏng vấn đối với những ứng viên đủ điều kiện mà công ty đưa ra, đánh giá và cho ra lựa chọn cuối cùng sau khi phỏng vấn

Lập kế hoạch và các bước trong quá trình tuyển dụng

Cần có một kế hoạch tuyển dụng rõ ràng ngay từ đầu để xác định phương hướng và kết quả của cuộc tuyển dụng, nhằm chắc chắn rằng cuộc tuyển dụng sẽ đi đúng hướng và cho kết quả như mong đợi. Kế hoạch phải được những người có trách nhiệm và liên quan trong việc tuyển dụng thống nhất mọi điểm ngay từ đầu để tránh những rắc rối không mong đợi về sau.


Xác định nhu cầu tuyển dụng

Bạn cần xác định được nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp là nhu cầu tuyển dụng ngắn hạn, trung hạn hay dài hạn hoặc theo nhu cầu của dự án…? Từ đó tìm kiếm nguồn nhân lực phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp bạn tại thời điểm tuyển dụng.

Xác định địa điểm, thời gian và phương pháp tuyển dụng

Cần có kế hoạch cụ thể, từ việc đăng thông báo tuyển dụng từ thời gian nào, địa điểm công ty bạn nhận hồ sơ tuyển dụng, đến thời gian và địa điểm phỏng vấn dành cho cuộc tuyển dụng. Tất cả phải thật chi tiết và cụ thể để tránh tình trạng nhầm lẫn, bối rối trong công tác quản lý cuộc tuyển dụng nhân lực. Càng chi tiết và khoa học càng giúp cho cả nhà tuyển dụng và người tuyển dụng có thể sắp xếp mọi việc một cách hợp lý nhất, không gây nên sự phiền hà trong thủ tục rườm rà khi nộp hồ sơ ứng tuyển hoặc khi tham gia cuộc hẹn phỏng vấn.

Tìm kiếm và lựa chọn ứng viên

Đây là vòng sơ loại, lựa chọn ứng viên thông qua hồ sơ mà ứng viên nộp đến cho công ty. Cần có một đội ngũ tuyển dụng đủ trình độ và kinh nghiệm để thực hiện công việc này. Chọn lọc các ứng viên đủ tiêu chuẩn từ thông tin trên hồ sơ họ nộp cho công ty, loại dần theo chỉ tiêu đề ra ban đầu sao cho phù hợp với số lượng bạn cần tuyển, thông thường sẽ là nhiều hơn để loại thêm từ vòng phỏng vấn.

Tiến hành hẹn phỏng vấn đối với những ứng viên đủ điều kiện mà công ty đưa ra, đánh giá và cho ra lựa chọn cuối cùng sau khi phỏng vấn

Quy trình tuyển dụng nhân su

Đánh giá quá trình tuyển dụng nhân lực

Sau khi hoàn thành xong các công đoạn, cần có sự họp bàn và đánh giá lại toàn bộ quá trình tuyển dụng. Những gì đã đạt được như mục tiêu ban đầu, những gì chưa đạt được cần bổ sung hoặc có kế hoạch bổ sung cần thiết.

Giúp nhân viên mới hòa nhập

Quá trình tuyển dụng diễn ra thành công, công ty bạn đã tuyển dụng đủ yêu cầu. Cần có một bộ phận giúp nhân viên mới hòa nhập môi trường làm việc mới và hướng dẫn nhận việc cho nhân viên mới trong thời gian đầu đi làm.

Trên đây là quy trình tuyển dụng nhân lực cơ bản của mỗi doanh nghiệp, áp dụng và thực hiện theo từng bước sẽ giúp cuộc tuyển dụng của doanh nghiệp diễn ra thành công như mong đợi.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *