Để bức thư cảm ơn nhà tuyển dụng ấn tượng cần làm gì?

Có thể bạn không nghĩ ngợi gì nhưng nhà tuyển dụng sẽ nghĩ về bạn theo hướng tiêu cực, điều này cũng làm cho cả hai bên khó xử, tặng quà không thể làm

Hình thức bức thư

Đừng bao giờ copy nội dung một bức thư mẫu nào đó được đăng tải trên internet hay ở bất kỳ đâu mà bạn tìm thấy, bởi vì nhà tuyển dụng có đủ thông minh để biết được bạn đang làm việc này cho có lệ mà thôi, bạn đang giống như một đứa trẻ học làm văn đang copy bài vậy, nó sẽ mang lại tác dụng ngược lại, nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao bạn.

Hãy tự viết một bức thư tay gửi qua bưu điện hoặc đánh máy thư gửi qua email công ty, Hình thức thư trình bày rõ ràng mạch lạc theo phong cách viết thư, phần mở đầu, phần nội dung và lời cảm ơn ra sao…thư phải thể hiện được sự trung thực, quan tâm của bạn đối với vị trí công việc bạn đang ứng tuyển và công ty của họ. Nếu đánh máy bạn đặc biệt quan tâm đến font chữ, canh lề, lỗi chính tả để nhà tuyển dụng không nhìn thấy sự cẩu thả của bạn.

Nội dung thư

Nội dung thư không cần quá cầu kỳ, câu chữ không cần quá bóng bẩy văn hoa bay bổng như viết thư tình đâu nhé, văn phong rõ ràng mạch lạc và sáng nghĩa, ngắn gọn súc tích, bởi lẽ thư cảm ơn nhà tuyển dụng thực chất là cách để bạn thể hiện sự quan tâm đến vị trí công việc bạn đang ứng tuyển, tạo nên mối liên hệ gắn kết hơn giữa ứng viên và nhà tuyển dụng.

Cách giúp bạn có được bức thư cảm ơn ấn tượng

Không nhầm lẫn giữa các nhà tuyển dụng

Đây là một lỗi cơ bản nhất nhưng lại rất nhiều bạn gặp phải, đôi khi bạn ứng tuyển và phỏng vấn ở nhiều công ty khác nhau, có khi một ngày bạn phỏng vấn ở hai đến ba công ty khác nhau. Bạn mong muốn nhà tuyển dụng quan tâm hơn đến bạn nên viết thư cảm ơn, nhưng đặc biệt lưu ý mỗi bức thư trước khi gửi đi cần xem kỹ đã đúng với nhà tuyển dụng đó chưa, tên công ty hay tên vị trí công việc đã chính xác chưa. Nếu có đủ thời gian bạn hãy chuẩn bị riêng cho mình một vài bức thư cảm ơn nhà tuyển dụng với nội dung khác nhau để gửi đến các nhà tuyển dụng khác nhau.

Tham khảo hình thức thể hiện bức thư trên mạng

Mạng internet là cả một kho tàng kiến thức và tài liệu, nếu như bạn biết cách khai thác và sử dụng nó hiệu quả thì đó là trợ thủ đắc lực dành cho bạn. Có rất nhiều bức thư hay, thư mẫu bạn có thể tải về đọc tham khảo cách thể hiện của họ từ đó sáng tạo cho bản thân một bức thư độc đáo. Thông thường

Đặc biệt lưu ý không tặng quà kèm theo thư

Cách giúp bạn có được bức thư cảm ơn ấn tượng

Có thể bạn không nghĩ ngợi gì nhưng nhà tuyển dụng sẽ nghĩ về bạn theo hướng tiêu cực, điều này cũng làm cho cả hai bên khó xử, tặng quà không thể làm thay đổi chiều hướng đánh giá bạn tốt hơn vì vậy hay cẩn thận nhé bạn.

Nên gửi thư vào thời điểm nào là phù hợp

Có khi nào bạn phỏng vấn từ nhà tuyển dụng về rồi ba bốn ngày sau mới viết thư cảm ơn nhà tuyển dụng, hãy viết và gửi nhanh càng sớm càng tốt, trong khoảng thời gian 24h từ khi phỏng vấn, thời điểm này là hợp lý nhất để bạn gửi đi. Đừng để đến khi nhà tuyển dụng đã đưa ra quyết định rồi mới gửi thư, lúc này thì đã quá trễ rồi bạn.

Kiểm tra lại tất cả trước khi gửi đi

Đôi khi có những thao tác rất đơn giản nhưng lại hay bị bỏ quên chẳng hạn lỗi chính tả, lỗi font chữ nêu như bạn không sử dụng loại font chữ phổ biến, lỗi khi lưu file, tôi gặp rất nhiều trường hợp khi các bạn sử dụng các phiên bản office mới thì khi lưu file các bạn nên lưu ở chế độ mà các phiên bản trước có thể hiển thị tốt nhất.

Nếu như bạn đã làm tốt tất cả những điều đó thì xin chúc mừng bạn, bạn đã tạo được ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, cánh cửa để bạn đi tiếp sẽ rộng mở hơn rất nhiều.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *