5 điều Sếp luôn muốn bạn làm chẳng bao giờ nói ra

Nếu bạn nghĩ rằng người quản lý của bạn sẽ lắng nghe, hãy thử bắt đầu cuộc trò chuyện bằng email. Nếu bạn muốn có một phương pháp tinh tế hơn,

Sếp của bạn có thể là một người bí ẩn – ngày hôm trước thì nóng giận, ngày hôm sau lại dễ chịu. Và rất có thể bạn đang tuyệt vọng để làm bất cứ điều gì để làm cho họ yêu thích bạn nhiều hơn.

Tôi có giải pháp cho bạn! Trên thực tế, tôi có tận 5 cái!

Mỗi ông sếp muốn bạn làm 5 điều này mà không cần phải yêu cầu- và nếu bạn thực hiện chúng thường xuyên, bạn chắc chắn sẽ phá được mã bí mật của họ và xây dựng một mối quan hệ mạnh mẽ hơn. (Gợi ý: Mối quan hệ của bạn càng mạnh, càng có nhiều khả năng nó sẽ giúp bạn thăng chức và phát triển)

1. Lãnh đạo

Sếp của bạn có rất nhiều việc phải làm. Họ không có thời gian để xử lý mọi thứ, do đó họ rất có thể ủy thác một số trách nhiệm của họ cho bạn. Chuyện đó là bình thường.

Hãy xem đó là lời mời làm việc đó mà không cần sự giám sát cũng như là những lời nhắc nhở. Tôi gần như chắc chắn rằng họ sẽ rất ấn tượng và cảm thấy nhẹ nhõm khi thấy bạn phụ trách các cuộc họp, lập kế hoạch và hoàn thành các nhiệm vụ mà không cần yêu cầu.

2. Hãy cho họ biết khi bạn gặp khó khăn

Nhưng khi bạn không thoải mái khi lãnh đạo về điều gì đó, hoặc không chắc chắn, hoặc đang cố gắng giải quyết công việc, người sếp của bạn muốn bạn lên tiếng. Hầu hết các ông chủ không xấu tính, có nghĩa là họ không thích thấy người khác phải đau khổ (ít nhất thì tôi hi vọng là vậy).

Nhưng quan trọng hơn, họ cần phải biết khi nào bạn đang gặp khó khăn bởi vì nó có thể ảnh hưởng rất tốt đến họ. Hạn chót mà bạn sắp trễ hẹn, dự án bạn đang gặp rắc rối bởi vì bạn không có đủ thời gian – những kết quả đó sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến danh sách công việc phải làm cũng như danh tiếng của họ.

Vì vậy, hãy cho họ biết khi nào bạn lạc lối- vì bạn (và ông chủ của bạn) có thể khắc phục sự cố trước khi nó xảy ra.

3. Đúng giờ và chuẩn bị chu đáo

Quản lý của bạn có lẽ đã xem qua những điều tổng quát của những gì họ mong đợi từ bạn khi bạn bắt đầu công việc, nhưng họ không cần phải (và không thực sự muốn) tiếp tục quản lý khắc khe bạn để duy trì các nghi thức làm việc cơ bản.

Về cơ bản, mặc dù họ không nói ra điều đó, nhưng họ thực sự muốn bạn thể hiện trách nhiệm công việc hằng ngày của mình, ngoài việc làm việc đúng giờ, chuẩn bị cho các cuộc họp và đáp ứng đúng thời hạn.

Và thực sự, tại sao không nếu bạn quan tâm đến việc giữ vững công việc của mình?

4. Đặt câu hỏi, dời lại hợp lý và đưa ra giải pháp thay thế

Người quản lý của bạn có thể không nói trực tiếp điều này, nhưng họ muốn bạn tìm kiếm thông tin bạn không biết hoặc không hiểu, đặt câu hỏi về các dự án bạn đang tham gia và đưa ra các giải pháp. Bạn ở đó vì họ đánh giá cao bạn, vì vậy đừng sợ nêu ra ý kiến. Hãy tin tôi: Họ muốn biết có một lỗ hổng trong kế hoạch của họ vào ngày đầu tiên chứ không phải là ngày 100.

Chuyên gia Jim Morris nói

Đôi khi Tôi chỉ muốn nhân viên của tôi làm những gì tôi đã yêu cầu. Thật là mệt mỏi (cả hai chúng tôi!) nếu tôi phải bảo vệ mọi quyết định, cộng với nó làm cho tôi cảm thấy như bạn không có niềm tin vào sự phán xét của tôi. Nếu bạn vẫn không chắc liệu đó là một trận chiến tốt, hãy hỏi tôi. Nói rằng: “Bạn có một ý kiến ​​khác về điều này không?” Và cho tôi lựa chọn để thảo luận.

5. Giúp họ quản lý bạn tốt hơn

Cuối cùng, sếp của bạn muốn làm tốt công việc của họ (một lần nữa, bởi vì họ không xấu tính). Vì vậy, họ muốn giúp bạn làm tốt nhất công việc, bởi vì thực tế, nó cũng làm cho công việc của họ tốt hơn.

Điều đó có nghĩa là họ đang muốn nhận phản hồi có chiến thuật. Tôi nói có chiến thuật bởi vì trong một thế giới lý tưởng, tất cả mọi người bạn làm việc sẽ muốn cải thiện và sẽ tìm kiếm những lời chỉ trích xây dựng để làm điều đó xảy ra. Than ôi, đó không phải lúc nào cũng đúng.

Nếu bạn nghĩ rằng người quản lý của bạn sẽ lắng nghe, hãy thử bắt đầu cuộc trò chuyện bằng email. Nếu bạn muốn có một phương pháp tinh tế hơn, hãy củng cố những thói quen mà bạn thích. Ví dụ: “Cảm ơn bạn đã cho tôi phản hồi sâu về bản báo cáo đó, tôi thấy nó thực sự hữu ích và tôi muốn bạn tiếp tục làm điều đó cho các dự án khác”.

Như tôi đã nói, chủ động với người quản lý của bạn không chỉ dẫn đến sự hợp tác hiệu quả, mà còn nói với họ rằng bạn có thể tự giải quyết bất cứ điều gì – và có thể là bạn là một ứng viên tuyệt vời cho một vị trí cao hơn.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *