Cần làm gì để có thể giữ chân nhân tài thực sự?

Lúc đưa ra đề nghị tuyển dụng, hãy nói về những lợi ích mà công ty có thể mang lại cho ứng viên, như cơ hội tiếp cận với công nghệ mới, cơ hội phát triển

Bạn đã tiến hành tất cả mọi thứ như sàng lọc hồ sơ ứng viên, phỏng vấn, xác nhận thông tin… và cảm thấy rất hài lòng với một ứng viên. Bạn nghĩ rằng chỉ cần nêu ra lời đề nghị tuyển dụng là ứng viên đó sẽ đồng ý?

1. Đưa ra đề nghị tuyển dụng nhanh chóng

Đưa ra đề nghị tuyển dụng chậm chạp có thể khiến bạn vuột mất nhân tài. Không người nào muốn làm việc cho một công ty có những người quản lý suy nghĩ và hành động đều chậm chạp cả! Vì vậy, nếu bạn hài lòng về ứng viên nào thì hãy đưa ra đề nghị tuyển dụng thật nhanh. Điều này cho thấy bạn là người biết quý trọng thời gian của người khác.

2. Đưa ra mức lương cạnh tranh nhất

Muốn tuyển được người tài, mức lương bạn nêu ra phải có tính cạnh tranh cao. Vì vậy, trước khi đề nghị tuyển dụng với một ứng viên, bạn nên thực hiện khảo sát mức lương chung của thị trường hiện tại đối với vị trí này. Có thể tham khảo từ các mục tuyển dụng trên những trang web tuyển dụng trực tuyến để xác định được mức lương, phúc lợi của những công ty trong ngành trả cho nhân viên của họ. Nếu có điều kiện thì mua những báo cáo khảo sát lương từ những công ty chuyên nghiệp trong lĩnh vực này.

3. Chính sách động viên

Nếu công ty bạn là công ty nhỏ và vừa thì khó có thể cạnh tranh về mức lương với những công ty lớn. Trong trường hợp này, bạn có thể tiết lộ với ứng viên bên cạnh lương, công ty sẽ áp dụng những cách thức động viên khác như được mua cổ phiếu với giá ưu đãi, được chia lợi nhuận, tiền thưởng nếu đồng ý gia nhập công ty. Tùy vào đặc điểm kinh doanh của công ty và vị trí công việc của ứng viên, có thể cho họ thời gian biểu làm việc linh hoạt hơn hoặc làm việc online để giúp họ cân bằng được công việc và cuộc sống riêng.

4. Nói về những ưu điểm của công ty

Lúc đưa ra đề nghị tuyển dụng, hãy nói về những lợi ích mà công ty có thể mang lại cho ứng viên, như cơ hội tiếp cận với công nghệ mới, cơ hội phát triển năng lực bản thân, thăng tiến trong công việc, văn hóa nổi bật của doanh nghiệp. Đây là những thông tin khiến cho ứng viên cảm thấy tự hào khi được làm việc tại công ty. Những người tài rất xem trọng những giá trị tinh thần này.

5. Đề nghị tuyển dụng rõ ràng

Để đưa ra đề nghị tuyển dụng bạn hãy nói trực tiếp với ứng viên. Điều này thể hiện bạn tôn trọng họ, tránh được sự hiểu lầm, lại giúp bạn có thể dễ trả lời các câu hỏi của ứng viên về lương thưởng, phúc lợi. Bạn sẽ gửi ứng viên thư mời tuyển dụng, nội dung thư phải rõ ràng để ứng viên dễ hiểu. Nội dung xác nhận lại các thông tin như mức lương khởi điểm, chức vụ, trách nhiệm, nơi làm việc… của ứng viên.

6. Hãy kiên nhẫn

Không phải ứng viên nào cũng vui vẻ đón nhận ngay lập tức khi bạn nêu ra đề nghị tuyển dụng. Một số ứng viên sẽ sử dụng chiến thuật câu giờ với mong muốn có nhiều sự ưu đãi hơn chẳng hạn như được tăng lương. Một số khác thì đắn đo vì họ không biết công việc này có thực sự phù hợp với họ không. Cho dù là lý do gì thì bạn cũng không được thất vọng. Mà hãy kiên nhẫn tìm ra lý do khiến ứng viên không hứng thú với lời đề nghị tuyển dụng của bạn. Nếu họ muốn mức lương cao hơn thì hãy xem xét lại năng lực của họ để có những điều chỉnh cho phù hợp. Còn những ứng viên đang lưỡng lự, hãy cho họ thời gian để suy nghĩ, cân nhắc. Nhưng không để thời gian kéo dài quá lâu, đến tận 2, 3 tuần vì khi ứng viên không thể ra quyết định nhanh trong việc lựa chọn nơi làm việc thì cũng không nên hy vọng rằng họ sẽ làm việc nhanh nhẹn nếu được tuyển dụng.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *