Những mẹo tuyển dụng nhân sự thời kỳ khủng hoảng kinh tế

Bạn cũng nên xây dựng cho mình một kế hoạch, một thời gian biểu hợp lý để “xử lý” hết “núi” hồ sơ này.

Làm một nhà kinh doanh bạn đều biết được hoạt động kinh doanh đều có lúc này lúc kia, sẽ có những lúc bạn phải làm việc đến cường độ cao nhưng có những lúc lại hoàn toàn bị các hoạt động kinh doanh này xuống. Làm một nhà tuyển dụng, bạn cũng nên quan tâm đến những biến đổi không ngừng của công ty cũng như cả một nền kinh tế. Bởi lẽ những ảnh hưởng của cả một hệ thống công ty cũng bắt nguồn từ chiến lược tuyển dụng.

1. Ngưng tuyển dụng hoàn toàn, hãy xem xét kĩ lưỡng

Đứng trước thời cuộc “chuyển mình” hoặc rơi vào kỳ khủng hoảng của nền kinh kế, rất nhiều nhà tuyển dụng nghĩ đến việc đầu tiên là ngưng ngay việc tuyển dụng nhân sự mới cho công ty. Nhưng không, bạn nên xem xét từ nhiều phía cạnh khác nhau, cũng nên xem xét liệu công ty bạn có những đổi mới nào đối phó với tình trạng này và cần nguồn nhân sự hoàn toàn chất lượng để phục vụ chiến lược mới này thì sao.

Hơn nữa, nếu thật sự công ty của bạn không hề chịu ảnh hưởng, thì đây cũng là lúc bạn có thể tìm được những ứng viên thật sự xuất sắc do cắt giảm nhân sự của công ty khác, chưa kể đến có những ứng viên xuất sắc ứng tuyển, thì bạn không nên bỏ qua cơ hội tốt này.

2. Tiếp tục công việc hiện tại, dự trù trước ứng biến

Nếu bạn là công ty chuyên tìm kiếm nhân sự, dù là trong thời kỳ nào bạn cũng nên thực hiện đúng những hợp đồng cung ứng nhân sự cũ một cách tốt nhất cho các nhà đối tác. Hơn nữa, bạn cũng nên bắt tay vào việc tìm kiếm các nhà đối tác mới, nhằm dự trù những ứng biến hoặc một lượng các đối tác của bạn sẽ phá sản hoặc mất đi trong tình trạng này.

3. Xem xét những vị trí ưu tiên nhất

Hãy chú trọng đến chất lượng nhân sự hiện nay, và cố gắng tìm những ứng viên có vị trí ưu tiên nhất. Hãy tìm mọi cách để xây dựng tầm ảnh hưởng, lòng tin tuyệt đối với các doanh nghiệp đã từng hoặc sắp tới bằng cách cung ứng cho họ những ứng viên tốt nhất kể cả là đang trong thời kì khủng hoảng kinh tế.

Bên cạnh đó, việc tìm cho mình một số cách tuyển dụng mới nhưng không ảnh hưởng quá nhiều đến chi phí thì bạn nên thực hiện nó.

4. Đối phó với lượng lớn hồ sơ xin việc

Chắc chắn bạn sẽ phải xây dựng phương án này để đối phó với “núi” hồ sơ xin việc từ việc các ứng viên thất nghiệp tăng đột biến trong thời kinh tế suy thoái. Vì thế, nếu bạn đăng tin tuyển dụng hãy đăng rõ ràng và làm nổi bật những nhu cầu tuyển dụng để loại bớt những ứng yên không đủ yêu cầu nhằm tiếc kiệm được thời gian của bạn.

Bạn cũng nên xây dựng cho mình một kế hoạch, một thời gian biểu hợp lý để “xử lý” hết “núi” hồ sơ này.

5. Tìm nhân sự từ nội bộ công ty, điều động hợp lý

Đối với một số doanh nghiệp có nhiều chi nhánh và có nhiều chi nhánh đang làm ăn thua lỗ, trong khi đó những chi nhánh khác lại đang rất cần nhân sự để phát triển dự án mới. Bạn cũng có thể rà soát lại hồ sơ và tiến hành tìm kiếm nhân sự, hoặc điều động, thuyên chuyển nhân lực từ phòng ban này, hoặc từ chi nhánh này sang chi nhánh khác sao cho phù hợp

6. Tạo dựng sự tin tưởng

Trong thời buổi kinh tế suy thoái, bạn thật sự rất cần tạo dựng niềm tin tưởng tuyệt đối với doanh nghiệp. Đây là cách để bạn tránh “cơn bão” khủng hoảng này tốt nhất, vì vậy hãy thể hiện bạn là bên cung ứng nhân sự uy tín và chất lượng.

Kể cả với các ứng viên, bạn cũng cần tạo dựng niềm tin tưởng này, bởi lẽ đây là thời gian họ rất sợ lại rơi vào thất nghiệp khi mà thời hạn thử hạn còn chưa hết, bởi việc cung ứng nhà tuyển dụng không đảm bảo.

Trong thời kì kinh tế khủng hoảng, sẽ vẫn có phương án để đối phó với nó nếu bạn đã chuẩn bị cho mình những phương án tốt nhất, bên cạnh đó việc dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu và phân tích những phương án mới cũng là cách để bạn vượt qua “sóng gió” nếu bạn có chiến lược.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *