Làm hồ sơ xin việc trên mạng cần vấn đề nào?

Trong một bộ hồ sơ xin việc trên mạng chắc chắn bạn cần ghi rõ email cá nhân để phòng trường hợp bộ phận tuyển dụng có thể gửi thông tin tới

Thời buổi công nghệ thông tin phát triển như hiện nay, bạn hoàn toàn có thể ngồi tại nhà và gửi hồ sơ xin việc của mình đến những công ty , tổ chức có nhu cầu tuyển dụng thông qua mạng internet. Bạn có thể gửi hồ sơ trực tiếp tới email của nhà tuyển dụng, hoặc làm một bộ hồ sơ online và đăng tải chúng lên các trang tuyển dụng. Nhưng làm thế nào để hoàn thiện một bộ hồ xin việc online và biến chúng trở nên thật ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng, hãy ghi nhớ những hướng dẫn làm hồ sơ xin việc trên mạng dưới đây và tự mình thực hành để có được một hồ sơ xin việc hoàn hảo nhé.

Tạo một hồ sơ trực tuyến


Một số trang web tuyển dụng cho phép bạn đăng tải hồ sơ trực tuyến lên website hoặc làm hồ sơ trực tiếp trên website đó hoặc cả hai.

Tùy thuộc vào trang web mà bạn sử dụng, bạn có thể có nhiều phiên bản sơ yếu lý lịch trong một loạt các định dạng và bạn có thể chia sẻ và đăng tải hồ sơ của bạn sang định dạng khác, và sử dụng hồ sơ này để nộp trực tiếp cho công việc bạn muốn.

Và dù là đăng tải hồ sơ lên mạng hay là tự lập hồ sơ online trực tiếp bạn cũng hãy điền đầy đủ thông tin cá nhân bao gồm tên, trình độ học vấn , kinh nghiệm cá nhân, thành tích nổi bật và các thông tin liên quan kèm theo.Với cách thức làm hồ sơ online hiện nay của các website tuyển dụng liệt kê khá chi tiết các thông tin mà bạn cần hoàn thiện.Hãy cố gắng điền đầy đủ và chi tiết tất cả các thông tin được liệt kê để có được một bộ hồ sơ xin việc trên mạng hoàn chỉnh.

Sử dụng phông chữ đơn giản như Arial hoặc Times New Roman .

Tránh các cột và các tab và điều chỉnh khoảng cách khác để phông chữ không bị lộn xộn.

Tạo một thư xin việc.

Nếu các công ty yêu cầu một lá thư xin việc, hãy chắc chắn bạn có thể hoàn thiện một lá thư xin việc đủ tiêu chuẩn. Bạn hãy thể hiện những thành tích và kỹ năng đặc trưng của bạn và tạo sự liên kết giữa những yếu tố kể trên đến công việc mà bạn muốn ứng tuyển. “Sử dụng thư xin việc như một cơ hội để giới thiệu tính cách, trình độ, và mong muốn cho công việc.”

Xác định các từ khóa và chỉnh hồ sơ của bạn.

Hãy dành thời gian của bạn và xem qua sơ yếu lý lịch của bạn. Tìm các từ khóa trong mô tả công việc và chắc chắn rằng các thành tích và kinh nghiệm của bạn giải quyết được những yêu cầu công việc .Như đã đề cập đến trong phần trên hãy chắc chắn để hồ sơ của bạn và / hoặc thư xin việc có liên quan với từng công việc cụ thể.

Xây dựng nhiều hồ sơ khác nhau cho các vị trí khác nhau

Không nên chỉ nộp một sơ cho nhiều vị trí khác nhau, ngay cả các website tuyển dụng cũng cho phép bạn tạo và đăng tải nhiều hồ sơ trực tuyến cùng lúc. Hãy tận dụng điều đó và tạo nhiều hồ sơ khác nhau, nhấn mạnh vào các kỹ năng mà xây dựng và hướng tới cho các vị trí mà bạn cho rằng mình phù hợp với công việc đó để có thể nộp vào nhiều vị trí khác nhau khi cần thiết.Không nên dựa theo các mẫu hồ sơ xin việc trên mạng chung chung mà hãy tự mình thiết kế một bộ hồ sơ phản ánh được đầy đủ năng lực và kinh nghiệm của bản thân bạn .

Lưu ý đến email cá nhân

Trong một bộ hồ sơ xin việc trên mạng chắc chắn bạn cần ghi rõ email cá nhân để phòng trường hợp bộ phận tuyển dụng có thể gửi thông tin tới email của bạn.Hãy tránh các tên email quá trẻ con, ngô nghê .Hãy tự tạo cho bạn một email với tên riêng của mình để trở nên chuyên nghiệp hơn.

Tiêu đề email rõ ràng có ghi rõ vị trí ứng tuyển

Khi ứng tuyển vào một vị trí nào đó hãy ghi rõ tên vị trí mà bạn muốn ứng tuyển .Ví dụ “ứng tuyển vị trí marketing online” .Bạn cũng nên ghi tên của mình vào các tập tin đính kèm như CV hoặc thư xin việc để tránh cho nhà tuyển dụng bị nhầm lẫn với các hồ sơ xin việc của các ứng cử viên khác.Trong mọi hướng dẫn làm hồ sơ xin việc trên mạng thì việc ghi rõ tiêu đề email là một việc tối quan trọng, nó phản ánh việc bạn chuyên nghiệp và nghiêm túc trong mọi chi tiết dù là nhỏ nhất.

Xem xét tất cả các thông tin bạn nhập trước khi gửi

Trước khi nhấn nút gửi, hãy kiểm tra một lần nữa nội dung mà bạn đã cung cấp. Hãy nhớ rằng một khi bạn nhấn nút gửi, thông tin của bạn sẽ được gửi đến nhà tuyển dụng trực tiếp. Ấn tượng đầu tiên rất quan trọng, vì vậy làm cho tốt nhất có thể khi bạn ứng tuyển online. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn đúng hồ sơ phù hợp với công việc mà bạn ứng tuyển, và không mắc phải bất kì lỗi ngữ pháp ngớ ngẩn nào .

Với những hướng dẫn làm hồ sơ xin việc trên mạng trên đây, bạn có lẽ đã phần nào nắm được những quy trình cơ bản nhất để hoàn thiện một bộ hồ sơ xin việc online. Hãy thể hiện sự sáng tạo tinh tế, và cẩn trọng của bạn thân bạn qua việc chú ý tới từng chi tiết nhỏ trong việc làm hồ sơ và giành được thành công trong hành trình tìm công việc mơ ước của bạn.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *