Đâu là thước đo cho sự thành công của bạn trong sự nghiệp?

Nhưng có rất nhiều cách để tạo sự khác biệt. Ví dụ: có thể bạn quan tâm nhiều nhất khi thiết kế các sản phẩm hữu ích hoặc thúc đẩy một nhóm hoặc làm việc trực tiếp với khách hàng.

Được tăng lương, được thăng cấp, có được công việc mơ ước: Hầu hết chúng ta đều đánh đồng những cột mốc này với sự thành công.

Và mặc dù những thành tựu này xứng đáng để ăn mừng, nhưng chúng không phải là cách duy nhất để đánh giá sự nghiệp của bạn.

Thành công lâu dài bắt nguồn từ việc xác định những gì làm bạn cảm thấy hài lòng nhất và sau đó cho phép những điều đó ảnh hưởng đến công việc hàng ngày của bạn và định hướng con đường trong tương lai. Tôi biết đó có vẻ như một nhiệm vụ đầy thử thách, nhưng bạn có thể bắt đầu ngay hôm nay bằng cách tự hỏi mình 3 câu hỏi sau:

1. “Giá trị của tôi khi làm việc là gì?”

Rất dễ dàng trong nhiều ngày, hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng để bạn có thể đi qua và lãng phí thời gian của mình khi bạn bị áp lực bởi công việc hàng ngày. Tuy nhiên, đó là cách mọi người kết thúc một năm làm việc đối với công việc mà họ không chắc rằng nó có dành cho mình hay không.

Điều cần thiết là bạn dành thời gian để suy nghĩ về bức tranh lớn hơn: bạn đang ở đâu, những gì bạn cảm thấy thỏa mãn, và bạn muốn ở đâu.

Công việc của bạn có thách thức không? Bạn có đánh giá cao một môi trường mà đầy những rủi ro? Bạn có muốn có nhiều cơ hội để uốn cong cơ bắp sáng tạo của bạn?

Trả lời những câu hỏi này đòi hỏi rất nhiều phản ánh bản thân. Tuy nhiên, dành thời gian để giải quyết các chủ đề này có thể giúp bạn khám phá thêm về bản thân và mục tiêu dài hạn. Nó không giúp bạn xác định thành công vì vậy bạn phải tự đạt được.

Ví dụ: có thể bạn không kiếm được nhiều tiền như người bạn biết trong vai trò tương tự tại một công ty khác, nhưng họ cảm thấy rằng những ngày của họ đầy những nhiệm vụ khó khăn và bạn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển và học hỏi và theo đuổi các dự án mà bạn quan tâm.

2. “Ai là người khiến tôi hâm mộ?”

Câu trả lời có thể là một thành viên trong gia đình, một người bạn, hoặc một đồng nghiệp cũ. Nó không cần phải là một người có ảnh hưởng hoặc thậm chí một người đồng nghiệp. (Mặc dù, nếu đúng vậy thì không sao cả)

Hãy suy nghĩ về một người gây cảm hứng cho bạn, và tự hỏi tại sao bạn coi người đó là một người thành công. Có phải vì ngành công nghiệp mà họ làm việc? Số tiền đi lại mà họ được hưởng? Hoặc, có thể đó là do ảnh hưởng của họ đối với cuộc sống của mọi người?

Có thể bạn biết ai đó bạn thấy là người tiên phong thực sự trong lĩnh vực của mình. Cô liên tục liều lĩnh và đổi mới, và như một điều hiển nhiên, cô ấy nhận được những cơ hội hấp dẫn. Một khi bạn có thể xác định được các yếu tố trong sự nghiệp của mình mà bạn yêu thích, bạn có thể cho phép những đặc điểm đó định hướng cho con đường của riêng bạn.

Hơn nữa, đừng ngại sử dụng người đó làm nguồn lực và cố vấn. Tiếp cận để được tư vấn và tin tưởng vào ai đó về những tham vọng của bạn có thể gây sốc, nhưng hãy nhớ rằng mọi người muốn giúp đỡ bạn và bạn thành công. Việc có ai đó để nói chuyện khi bạn làm việc theo các mục tiêu của mình làm cho việc tập trung và điều hướng thăng trầm của con đường sự nghiệp của bạn dễ dàng quản lý hơn.

3. “Sức ảnh hưởng mà tôi muốn đạt được là gì?”

Nhiều người muốn làm công việc có ý nghĩa, nhưng được giữ lại bằng cách xem một chiều về điều đó có ý nghĩa gì. Ví dụ: trước tiên bạn có thể nghĩ rằng điều này chỉ áp dụng cho những người làm việc tại các tổ chức phi lợi nhuận.

Nhưng có rất nhiều cách để tạo sự khác biệt. Ví dụ: có thể bạn quan tâm nhiều nhất khi thiết kế các sản phẩm hữu ích hoặc thúc đẩy một nhóm hoặc làm việc trực tiếp với khách hàng.

Để cảm thấy sự tác động mạnh mẽ trong công việc của bạn, hãy trau dồi các lĩnh vực cụ thể trong tổ chức, lĩnh vực hoặc cộng đồng mà bạn muốn thấy sự thay đổi – và cho phép điều đó ảnh hưởng đến mục tiêu của bạn, cả trong ngắn và dài hạn.

Thay đổi sẽ không xảy ra trong một đêm, nhưng xác định cách bạn muốn để lại dấu ấn của mình, và làm việc theo hướng dẫn đến sự hoàn thành chuyên nghiệp.

Trả lời ba câu hỏi này có vẻ như là một thủ tục rườm rà, vì vậy bắt đầu từ những điều nhỏ. Lấy một cuốn sổ tay (hoặc bắt đầu một ghi chú mới trong điện thoại của bạn) như là nơi đi-đến nơi của bạn khi khởi đầu cảm hứng. Khi bạn cảm thấy tràn ngập về một thứ gì đó, hãy ghi lại nó. Khi bạn gặp ai đó gây ấn tượng với bạn, hãy viết tên họ và những gì bạn học được.

Tiếp tục quá trình này – quan sát, phản ánh, lặp lại – cho đến khi mục tiêu của bạn trở nên rõ ràng hơn. Một khi làm được, bạn sẽ có một kinh nghiệm về cách bạn muốn theo đuổi sự nghiệp thành công của mình.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *