3 câu nên hỏi trước khi bắt đầu phỏng vấn

Cảm ơn rất nhiều về lịch hẹn phỏng vấn sắp tới của tôi. Tôi rất mong có thể nói chuyện cụ thể hơn với ông về vị trí công việc. Để chuẩn bị tốt nhất

Khi tôi là một nhà tuyển dụng, tôi đã bất ngờ khi các ứng viên hiếm khi trao đổi những thắc mắc về công việc trước khi phỏng vấn. Tôi cho rằng họ hẳn sẽ có rất nhiều câu hỏi liên quan đến, thành thật mà nói, tôi đã chuẩn bị để trả lời những thắc mắc đó. Khi đã có lịch phỏng vấn, tôi lại không nghe bất cứ câu hỏi nào từ hầu hết những người mới lần đầu bước vào công ty.

Lúc đầu tôi không để ý đến điều này, cho đến khi một vài người bạn than phiền với tôi rằng khi tìm thấy công việc mơ ước, họ thừa nhận đã hỏi những câu sai lầm trước khi phỏng vấn dẫn đến hậu quả là phá hỏng cơ hội đang có. Nếu bạn giống với nhiều người bạn của tôi và cũng không chắc chắn mình có thể và không thể hỏi điều gì thì ba điều dưới đây bạn được cho phép hỏi:

1. Bạn có thể hỏi về các phương diện cụ thể trong công ty

Tôi là một người tin tưởng chắc chắn vào thực tế rằng nếu không ai thẳng thắn hỏi về cách vào làm việc ở đây ( hoặc những tòa nhà lớn hơn, điều gì bạn có thể làm để được vào đấy), bạn nên chủ động đạt lấy nó. Và tuy vậy, tôi biết nhiều người ngại hỏi thêm về những hướng dẫn hoặc những chỉ dẫn, mặc dù bạn đang có nguy cơ lạc đường hoặc trễ buổi phỏng vấn. Vì vậy, nếu bạn tìm kiếm văn phòng trên Google và chẳng thể tìm được (nếu điều đó xảy ra), hoặc biết nó nằm trong một tòa nhà lớn mà bạn biết, đừng sợ hỏi.

Hỏi như thế nào
Nếu bạn không có buổi gặp mặt với những đèn điện nê-ông lớn rực rỡ trong công ty thì thường nhiều nơi có thói quen duy nhất là đòi hỏi bạn phải tinh tế để tìm ra nó. Nó có thể là lối ra quốc lộ hoặc cửa cần quẹt thẻ, hoặc bàn an ninh yêu cầu làm việc với bạn trong khoảng 15 phút- dù bất cứ trường hợp nào xảy ra, hãy sử dụng mẫu dưới đây để có thông tin bạn cần.

Xin chào [Hiring Manager],

Cảm ơn rất nhiều về lịch hẹn phỏng vấn sắp tới của tôi. Tôi rất mong có thể nói chuyện cụ thể hơn với ông về vị trí công việc. Để chuẩn bị tốt nhất có thể, tôi muốn được đến công ty để hỏi về các vấn đề còn chưa rõ [Văn phòng ở tầng bao nhiêu/ nếu có bàn an ninh/ nơi để xe thuận lợi nhất/ Địa điểm văn phòng].

Chúc tốt lành,
Tên của bạn.

3 câu hỏi mà bạn được hỏi trước khi phỏng vấn xin việc

2. Bạn có thể hỏi về người bạn sẽ gặp

Một điều quan trọng là biết được bạn sẽ gặp ai trong mỗi lần phỏng vấn. Và không chỉ việc bạn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ xin việc không thôi. Một phần của công việc trước phỏng vấn bạn nên làm là tìm hiểu mọi người trong buổi đấy (tất nhiên theo một cách lộ liễu) để bạn có thể bắt đầu những câu hỏi có liên quan, hiểu biết về tính cách và có thể thoải mái khi có thể.

Hỏi như thế nào
Nếu bạn muốn có một chút hiểu biết về những người bạn sẽ gặp, sử dụng mẫu dưới đây để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn:

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *