Công việc hiện tại có đang làm bạn tăng cân hay không?

Tập thể dục dường như đóng một vai trò lớn trong việc liệu nhân viên tăng hay giảm cân trong công việc hay không. Cuộc nghiên cứu cho thấy 22 % nhân

Công việc có phải là nguyên nhân làm vòng eo của bạn ngày càng tăng lên? Nhiều nhân viên nói có. Một báo cáo mới từ CareerBuilder cho thấy 56 % nhân viên của Hoa Kỳ coi mình là người thừa cân, với 45 % tin rằng họ đã gánh nặng một cân trong công việc hiện tại. Nghiên cứu cho thấy 25 % công nhân nói rằng họ đã đạt được ít nhất 10 pound kể từ khi bắt đầu ở vị trí hiện tại của họ, với 10 % nói rằng họ tăng ít nhất 20 pound.

Ngồi quá nhiều và có quá nhiều mệt mỏi và căng thẳng về khối lượng công việc là nhân tố hàng đầu mà nhân viên đổ lỗi cho sự tăng cân của họ. Cụ thể, 51% những người được khảo sát cho biết ngồi quá nhiều một ngày đã góp phần vào việc tăng cân, với 45 % nói rằng họ đang quá mệt mỏi từ công việc của họ để có thể tập thể dục thường xuyên. Thêm vào đó, 38 % nói rằng họ ăn quá nhiều vì căng thẳng trong công việc, với 38 phần trăm khác cho thấy không có thời gian để làm việc trước hoặc sau khi làm việc. Các yếu tố khác mà nhân viên nói rằng góp phần vào sự tăng cân của họ trong công việc bao gồm ăn uống quá nhiều, lễ kỷ niệm nơi làm việc, sự cám dỗ của bình đựng kẹo văn phòng, áp lực ăn thức ăn khi đồng nghiệp đưa nó vào và thời gian nghỉ giữa giờ.

Nghiên cứu này đã phát hiện ra rằng gần ¼ công nhân Mỹ ăn trưa ít nhất ba lần mỗi tuần, với 12% mua thức ăn trưa trong một máy bán hàng tự động ít nhất mỗi tuần một lần. Ngoài ra, 73 % nhân viên nói rằng họ thường xuyên ăn nhẹ suốt cả ngày. Rosemary Haefner, giám đốc nhân sự của CareerBuilder, nói: “Sức khoẻ của người lao động là một vấn đề hết sức quan trọng đối với các nhà tuyển dụng, vì sức khoẻ kém có thể ảnh hưởng tiêu cực tới năng suất, hiệu quả và tinh thần làm việc”. “Cung cấp cho nhân viên những công cụ họ cần để có được và giữ sức khỏe, sau đó khuyến khích nhân viên sử dụng những lợi ích này, là một cách chắc chắn để tối đa hóa tiềm năng và khuyến khích sự trung thành của nhân viên.”

Tập thể dục dường như đóng một vai trò lớn trong việc liệu nhân viên tăng hay giảm cân trong công việc hay không. Cuộc nghiên cứu cho thấy 22 % nhân viên làm việc thường xuyên ít nhất bốn ngày một tuần đã giảm cân trong công việc hiện tại, so với chỉ 16 % những người thường làm việc ít nhất ba ngày một tuần. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng 41 % người lao động không tập thể dục thường xuyên, với gần một nửa số người tăng cân khi làm việc.

Một số công việc đang đóng góp nhiều hơn vào việc tăng cân của nhân viên so với những người khác. Nghiên cứu cho thấy 57 % công nhân trong ngành dịch vụ tài chính cảm thấy như họ đã cân bằng trong công việc của họ. Ngoài ra, 50 % của những người trong ngành chăm sóc sức khoẻ, giao thông vận tải và bán hàng nói như vậy. Các ngành công nghiệp khác, nơi có ít nhất 37 % công nhân đã tăng cân bao gồm IT, sản xuất, giải trí và khách sạn và bán lẻ. Mặc dù nhiều nhà tuyển dụng đang cố gắng giúp công nhân của mình giảm cân một chút, nhưng đa số nhân viên không tận dụng những gì được cung cấp cho họ. Gần 30% số nhân viên được khảo sát cho biết công ty của họ cung cấp các phòng tập thể dục, các cơ sở tập luyện hoặc các lợi ích về sức khoẻ; Tuy nhiên, 63 % những người nói rằng họ không sử dụng bất kỳ dịch vụ nào. Nghiên cứu này dựa trên cuộc khảo sát 3,420 công nhân làm việc toàn thời gian trong nhiều ngành và mọi quy mô công ty ở Hoa Kỳ.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *