Những điều cần quan tâm nhất khi tuyển dụng nhân sự

Đức tính khiêm tốn ở một người sẽ giúp cho người đó tiến xa hơn trong công việc, được nhiều người yêu mến và giúp đỡ. Yếu tố này rất phù hợp với

Bạn đang trong quá trình tuyển dụng nhân sự, rất nhiều hồ sơ khác nhau khiến bạn cảm thấy bối rối và khó có thể quyết định được. Bạn biết đấy, khá nhiều người có tiềm năng mà chúng ta không thể nào nhận ra chỉ dựa trên hồ sơ xin việc của họ được. Vậy làm thế nào có thể nhận ra được các ứng viên tiềm năng trong quá trình tuyển dụng để không bỏ lỡ nhân tài?

Thể hiện trên hồ sơ ứng tuyển

Rất nhiều hồ sơ ứng tuyển được nộp vào. Bạn không thể thực hiện phỏng vấn với tất cả các ứng viên được. Trước tiên bạn cần lọc hồ sơ trước, hãy đặt ra những tiêu chí trong cuộc tuyển dụng của bạn đợt này. Từ trình độ học vấn, trình độ chuyên môn, khả năng nghề nghiệp, kinh nghiệm làm việc, và các mô tả về bản thân một cách chi tiết mà bạn đã yêu cầu cần có trong hồ sơ xin việc của họ.

Có một vài cách thể hiện sự khác nhau giữa các ứng viên như cách trình bày của họ trong đơn xin việc, có thể là viết bằng tay hoặc đánh máy, có thể là được in trên nền chất liệu giấy màu nhìn đẹp và sạch sẽ. Cách họ trình bày trong hồ sơ của mình cũng thể hiện khả năng của họ mạnh về lĩnh vực nào, có kiên trì hay không, có cẩn thận hay không, liệu có phù hợp với vị trí bạn đang tuyển dụng chăng?

Ngoại hình

Nếu công việc và vị trí bạn đang tuyển dụng thuộc về lĩnh vực yêu cầu nhiều về hình thức thì yêu cầu cần thiết đầu tiên là ngoại hình của ứng viên. Ứng viên có ngoại hình đẹp, sáng sủa, biết cách ăn mặc hoặc trang điểm thì khả năng tuyển dụng cao. Không chỉ riêng về các lĩnh vực làm đẹp hoặc lĩnh vực nghệ thuật, các ngành khác hiện nay cũng yêu cầu ngoại hình rất cao. Vậy nên, bạn đừng bỏ qua yếu tố này trong quá trình tuyển dụng nhé.

Khả năng trình bày hoặc giao tiếp tốt

Nhà tuyển dụng hoàn toàn có khả năng nhìn ra được ứng viên tiềm năng bằng cách đặt ra các câu hỏi và xem khả năng ứng biến trong quá trình trình bày của ứng viên. Từ đó bạn hoàn toàn sẽ có những đánh giá riêng cần thiết về khả năng giao tiếp và ứng xử của ứng viên có tiềm năng phù hợp với vị trí bạn đang tuyển dụng hay không. Khả năng giao tiếp là một trong những điểm nổi bật giúp đánh giá khả năng thành công của một người trong công việc, đặc biệt là trong các lĩnh vực quản lý hoặc lãnh đạo.

Trung thực, thẳng thắn

Ngoài tài năng và năng lực làm việc, bạn cũng cần coi trọng yếu tố trung thực, thẳng thắn của người ứng tuyển, yếu tố này chính là nền tảng để sau này bạn có thể phát triển nhân tài dựa trên nền tảng đạo đức của họ. Trong công việc, nếu họ là cấp dưới của bạn, thì yêu cầu về tính trung thực và sự thẳng thắn là rất cần thiết, điều này giúp bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao công việc quan trọng cho họ làm mà không hề phải băn khoăn suy nghĩ. Tuy nhiên, rất khó để đánh giá yếu tố này ở một người thông qua một vài lần tiếp xúc ban đầu, đặc biệt là chỉ thông qua vài lần phỏng vấn. Bạn có thể chọn lọc trong quá trình thử việc, bằng cách quan sát và đánh giá họ trong quá trình đó.

Khiêm tốn

Đức tính khiêm tốn ở một người sẽ giúp cho người đó tiến xa hơn trong công việc, được nhiều người yêu mến và giúp đỡ. Yếu tố này rất phù hợp với những người có khả năng lãnh đạo, nếu bạn đang trong quá trình tuyển dụng vị trí quản lý, bạn có thể quan sát, đưa ra đánh giá và tuyển dụng nhân tài vào vị trí bạn đang tìm.

Có trình độ, có kinh nghiệm

Trình độ là một trong những yếu tố quyết định giúp một người có thể trụ vững và làm tốt công việc của mình. Có trình độ, được đào tạo bài bản và có năng lực chuyên môn là một ứng viên sáng giá, ứng viên tiềm năng mà bạn cần biết cách nhìn ra và giữ chân nhân tài để phục vụ lợi ích của doanh nghiệp bạn. Thêm vào đó, nếu ứng viên đã từng có kinh nghiệm làm việc thì vị trí bạn đang tuyển hoàn toàn có thể tuyển dụng ứng viên này

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *