Kinh nghiệm hoàn thiện CV từ những điều cơ bản nhất

Thể hiện mức độ hiểu biết và nắm bắt khả năng của bạn trong việc thực hiện các công việc tới đâu sẽ được thể hiện trong mục này. Bạn biết và có thể làm

Chắc hẳn câu thành ngữ “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn” không hề xa lạ với bạn phải không? Chúng ta có thể hiểu thêm rằng, trong thời đại hiện nay, gỗ tốt được thể hiện theo thời gian và quá trình; ấn tượng ban đầu về ấn tượng từ người khác, đương nhiên, thuộc về vẻ ngoài – nước sơn mà bạn chọn.

Áp dụng câu này trong quá trình bạn tạo dựng CV cho chính mình, việc chú trọng vào cách trình bày là điều hết sức cần thiết. Ấn tượng ban đầu của nhà tuyển dụng sẽ là việc “nước sơn” của ban đạt đủ ấn tượng đến đâu để họ phải bắt ngay cuộc gọi liên hệ để biết bạn có “gỗ tốt” như thế nào.

Dưới đây là một vài chú ý cơ bản dành cho bạn trong những bước đầu tiên của quá trình tìm kiếm công việc yêu thích. Và biết đâu, bạn sẽ tìm được một ý tưởng thú vị cho CV của mình.

Bí kíp hoàn thiện CV

Hàng ngày, nhà tuyển dụng luôn nhận được hàng ngàn CV tương ứng với các vị trí công việc. Tuy nhiên việc lựa chọn ngay một trong số danh sách CV đó không hề dễ dàng. Do vậy, ngoại hình CV bắt mắt là một trong những tiêu chí hàng đầu để việc chọn lọc trở nên thuận tiện hơn. Để làm đẹp CV, việc trình bày bố cục rõ ràng, phông chữ chỉnh chu, đúng chính tả và ngữ pháp là những điều cơ bản bạn cần nắm chắc. Ngoài ra, việc làm nổi bật những thông tin đắt giá bằng cách in đậm chữ, hoặc in nghiêng hay cách dòng với những ghi chú đặc biệt sẽ góp phần làm nổi bật những thông tin quan trọng – điều mà bạn muốn truyền tải tới nhà tuyển dụng.

Các mục cần có trong CV hoàn thiện

Một hồ sơ đầy đủ thông tin, trước nhất cần chú trọng các thế mạnh về năng lực của bạn, đáp ứng đủ yêu cầu trong công việc mà nhà tuyển dụng đưa ra. Kinh nghiệm làm việc, các hoạt động bạn đã từng tham gia sẽ là phần chi tiết thể hiện hiệu quả nhất trong bản CV bạn đáp ứng với vị trí bạn đang ứng tuyển.

Nội dung của một CV xin việc hiệu quả, rõ ràng bao gồm:

1. Thông Tin Cá Nhân: Họ tên, số điện thoại cá nhân, địa chỉ email hoặc năm sinh (nếu cần thiết).

2. Trình độ học vấn: Thời gian học tập cũng như các bằng cấp, tín chỉ xâu chuỗi với công việc bạn đang ứng tuyển. Đừng nên cung cấp những chi tiết không liên quan như: Ứng tuyển vào vị trí marketing nhưng bạn đã từng học thanh nhạc tại nhạc viện…v…v…

3. Kinh Nghiệm Làm Việc Và Thành Tích

Bạn có thể đưa ra chi tiết về các công việc bạn đã làm trước đây cũng như thành quả bạn đạt được trong công việc tương ứng. Năng lực thực sự sẽ thông qua việc bạn mô tả việc đã làm như thế nào, hoạt động ra sao và thành công tới đâu. Ngoài ra, các hoạt động tình nguyên ngoài xã hội, tham gia khóa học kỹ năng hay kinh nghiệm ngắn hạn tại các công việc part-time cũng là lợi thế cho việc thể hiện sự nhiệt huyết đầy năng lượng bạn đã và đang có.

4. Các Kỹ Năng Chuyên Môn:

Thể hiện mức độ hiểu biết và nắm bắt khả năng của bạn trong việc thực hiện các công việc tới đâu sẽ được thể hiện trong mục này. Bạn biết và có thể làm được gì từ những kỹ năng chuyên môn đó. Việc đòi hỏi mức độ trong từng loại kỹ năng sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá được khả năng công việc bạn có thể đảm nhiệm tới đâu.

Các lỗi nên tránh trong quá trình hoàn thiện CV

Lỗi chính tả: Trong bất kể các ngôn ngữ bạn sử dụng, đúng chính tả là điều vô cùng cần thiết trong việc thể hiện một phần tính cách của bạn. Đặc biệt hơn, sự tỉ mỉ và chu đáo được thể hiện qua các bước tuy đơn giản nhưng mang tính cơ bản nhất ở đây.
Cùng nội dung ứng tuyển: Sự thống nhất giữa các mục kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn là điều quan trọng nhất. Bạn cần thể hiện tính nhất quán tại mối liên kết giữa kinh nghiệm làm việc và kỹ năng sẵn có,cùng một định hướng với vị trí bạn mong muốn được ứng tuyển trong công ty. Nếu không có thông điệp xuyên suốt trong toàn bộ nội dung bạn trình bày, thì ý tưởng hay đi kèm bố cục CV đẹp, chỉnh chu, sẽ hoàn toàn vô nghĩa khi các hướng đi không cùng một đích đến.
Sử dụng màu sắc, phông chữ, phù hợp với từng lĩnh vực công việc bạn ứng tuyển. Điều này thể hiện được sự chuyên nghiệp trong quá trình bạn tạo dựng thương hiệu bản thân chỉ qua một bản CV gửi tới nhà tuyển dụng.
Bạn nên chọn một email liên kết với tên thật của bạn, ví dụ như thanhthuy@yahoo.com (hoặc @gmail.com) để giúp việc ghi nhớ liên hệ sẽ dễ dàng, đơn giản hơn cho quá trình ứng tuyển và làm việc sau này.

Related posts:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *